Y học Đông phương cho rằng bệnh là sự mất cân bằng khí huyết, âm dương của cơ thể hoặc của 1 bộ phận cơ quan tạng phủ nào đó.
Nguyên nhân của bệnh do bên ngoài: tà khí lục dâm (phong, hàn, thử, thấp, táo, hỏa) bất thường gây nên.
Do bên trong, thuộc nội thương tình chí quá hưng phấn hoặc ức chế: hỷ, nộ, ưu, tư, bi, kinh, khủng (thất tình).
Muscle Mass Gainer
Do bị đánh, té, ngã, va chạm thương tích.
vì thế trong điều trị đã mang các khoa ngoại cảm, nội khoa và ngoại khoa. các bác sĩ, thầy thuốc thường dùng thuốc hóa dược, thảo dược, thuốc tiêm, thuốc uống và giải phẫu (mổ xẻ thương tích).
hiện tại ngày càng đa dạng các bạn thức ăn để chữa bệnh gọi là “thực liệu pháp” hoặc “thực dưỡng liệu pháp” để phòng bệnh.
Theo Đông y, mật ong mang vị ngọt, mùi thơm, tính ấm, bổ tỳ vị, nhuận táo, trừ ho, giải độc, giảm đau, sát khuẩn, nhuận tràng.
khiến cho thuốc bổ ngũ tạng, nâng cao cường thể lực toàn thân cho người lớn, trẻ em, người đau đại tràng – dạ dày, đại tiện táo kết, an thần, chữa suy nhược thần kinh, ho khan, viêm họng, giải độc của vị ô đầu.
Ngày dùng từ 20-50g và sở hữu thể đến 100-150g. dùng ngoài chế thành thuốc mỡ hoặc sử dụng riêng mật ong để băng bó vết thương, đắp lên vết loét, mụn nhọt.
Người ta còn sử dụng nọc ong để chữa rẻ khớp, viêm tim do thấp, sưng cơ khớp, viêm khí quản, nhức đầu, nâng cao huyết áp giai đoạn 1 và 2. sử dụng sáp ong để chữa trĩ ra máu mủ, ung nhọt, chữa bỏng lửa.
có vị đắng cay, tính ấm vào 2 tạng can và tỳ. sở hữu tác dụng phá huyết, thông kinh, hành khí, chỉ thống, chữa phụ nữ kinh bế, đau máu do huyết ứ gây đau bụng, dạ trướng đau, dạ dày đau.
Trứng gà: Lòng đỏ trứng sở hữu đa dạng chất mỡ tạo ra phospho và sắt. Trong 30g lòng đỏ có 7g anbumin, 15g mỡ, 67mg canxi, 226mg phospho, 3,5g sắt.
Giá trị dinh dưỡng lòng đỏ trứng cao hơn lòng trắng, cực kỳ bắt buộc cho người lao động trí óc và các người suy nhược thần kinh.
sữa tăng cân
Theo Đông y: Trứng gà vị mặn tính lạnh, khiến yên 5 tạng, bổ khí huyết, mát cổ họng, an thai, trị ho hen, kiết lỵ, động thai, bổ dưỡng làm sinh đẻ dễ dàng, khi ăn để bổ dưỡng thì luộc hồng đào (lòng đỏ còn sền sệt) mỗi ngày 1 quả là đủ.
hài hòa 3 đồ vật thành bài thuốc chữa được đa dạng chứng bệnh nhắc trên. Sau đây xin giới thiệu bí quyết sử dụng nghệ, trứng gà, mật ong để chữa 1 số bệnh:
1 số bệnh mạn tính thể hư hàn:
Bệnh thuộc tâm: Đau tức ngực, thiếu máu, mặt xanh vàng.
Bệnh thuộc phế: Hen suyễn, viêm phế quản mạn, ho lâu ngày, viêm họng hạt, ho lao, phổi mang nước, cảm lạnh.
Bệnh thuộc can thận: Viêm đa khớp, đau khớp gối, bệnh gút, đau vai cổ gáy, tay chân lạnh thường xuyên, đau lưng, yếu sinh lý.
Bệnh thuộc tiêu hóa: Biếng ăn, gầy ốm sụt cân, đau dạ dày. Viêm đại tràng mạn. Đau gan vàng da, trĩ.
Bệnh thần kinh: Suy nhược cơ thể, thần kinh, đau đầu mất ngủ.
Bệnh phụ khoa: Kinh nguyệt không đều, rong kinh, đau bụng kinh khí hư bạch đới, sa tử cung.
các bệnh khác: Mụn, lở loét da, viêm xoang, viêm tai sở hữu mủ, viêm họng, viêm mũi dị ứng, rụng tóc, tóc bạc sớm.
khí hư là gì
Bài thuốc: Nghệ vàng 1 củ bằng ngón chân cái, trứng gà ta mới đẻ, bỏ lòng trắng lấy lòng đỏ, 1 quả; mật ong rừng là phải chăng nhất.
bí quyết chế: Rửa sạch nghệ, cạo vỏ, giã nhỏ, cho vào ít nước sôi, lọc lấy nước nghệ, bỏ xác, cho lòng đỏ trứng gà và 2 thìa cà phê mật ong đem chưng cách thủy, khi chín như bánh bông lan, ăn rất ngon.
nên ăn khi 8-9 giờ tối, ngày ăn 1 lần, ăn liền, nam ăn 7 ngày, nữ ăn 9 ngày là 1 đợt điều trị.
Chưa hết bệnh thì sau 7 ngày lại ăn tiếp, khi thấy bệnh khỏi thì thôi. trường hợp ăn 3 đợt mà chưa khỏi bệnh thì nghỉ 1 tháng lại ăn tiếp như các đợt trước. nguyên nhân viêm âm đạo
No comments:
Post a Comment